Toán 11 Giải phương trình lượng giác

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
1. 3(sinx +cosx) +3sin2x =2
2. cosx -sinx +3sin2x -1 =0
3. căn 3 sin^2x + (1- căn 3) sinxcosx - cos^2x = căn 3 -1
1. pt<=>3(sinx+cosx)+6sinxcosx=2
đây là pt đx vs sinx và cosx
đặt t=sinx+cosx rồi giải tiếp
2.pt<=>cosx-sinx+6sinxcosx-1=0
tt đặt t= cosx-sinx rồi giải
3. gõ lại đề cho rõ hộ mình
 
  • Like
Reactions: baogiang0304

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
1. 3(sinx +cosx) +3sin2x =2
2. cosx -sinx +3sin2x -1 =0
3. căn 3 sin^2x + (1- căn 3) sinxcosx - cos^2x = căn 3 -1
3) bạn có thể chia cả tử cà mẫu cho [tex]cos^{2}x[/tex] sau khi cm cosx khác 0
=>[tex]\sqrt{3 }.tan^{2}x+(1-\sqrt{3}).tanx-1=\frac{\sqrt{3}-1}{cos^{2}x}=(\sqrt{3}-1).(tan^{2}x+1)[/tex]
 
Top Bottom