Toán 11 giải phương trình lượng giác

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
ĐK:...
[tex]\Leftrightarrow 3tan^3x -tanx+3(1+sinx)(1+tan^2x)=4.\left [ 1+cos\left ( \frac{\pi }{2} -x\right ) \right ][/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3tan^3x-tanx+3(1+sinx)(1+tan^2x)-4(1+sinx)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow tanx(3tan^2x-1)+(1+sinx)(3tan^2x -1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (3tan^2x-1)(tanx +1+sinx)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow\left[\begin{matrix} tanx=\frac{\pm\sqrt{3}}{3} & \\ sinx+cosx+sinxcosx=0& \end{matrix}\right.[/tex]
...
 
  • Like
Reactions: dieudp
Top Bottom