Sin2x + (1+2cos3x)sinx = 2sin^2(2x+π/4)
dieudp Học sinh mới Thành viên 14 Tháng sáu 2018 68 17 11 22 Hà Nội THPT Đan Phượng 18 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Sin2x + (1+2cos3x)sinx = 2sin^2(2x+π/4)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Sin2x + (1+2cos3x)sinx = 2sin^2(2x+π/4)
kingsman(lht 2k2) Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu Thành viên TV BQT tích cực 2017 1 Tháng ba 2017 2,454 2,757 579 quê của nhà văn '''NGUYỄN NHẬT ÁNH'' me.zing.vn 18 Tháng sáu 2018 #2 dieudp said: Sin2x + (1+2cos3x)sinx = 2sin^2(2x+π/4) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sin 2x + (1+2\cos 3x)\sin x = 2\sin^{2}(2x+\frac{\pi }{4})[/tex] [tex]\Leftrightarrow \sin 2x + \sin x+2\cos 3x\sin x = 1-\cos (4x+\frac{\pi }{2})[/tex] [tex]\Leftrightarrow \sin x+\sin 4x = 1+\sin 4x[/tex] [tex]\Leftrightarrow \sin x = 1[/tex] [tex]\Leftrightarrow x = \frac{\pi }{2}+k2\pi ;(k \in \mathbb{Z})[/tex]
dieudp said: Sin2x + (1+2cos3x)sinx = 2sin^2(2x+π/4) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sin 2x + (1+2\cos 3x)\sin x = 2\sin^{2}(2x+\frac{\pi }{4})[/tex] [tex]\Leftrightarrow \sin 2x + \sin x+2\cos 3x\sin x = 1-\cos (4x+\frac{\pi }{2})[/tex] [tex]\Leftrightarrow \sin x+\sin 4x = 1+\sin 4x[/tex] [tex]\Leftrightarrow \sin x = 1[/tex] [tex]\Leftrightarrow x = \frac{\pi }{2}+k2\pi ;(k \in \mathbb{Z})[/tex]
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 18 Tháng sáu 2018 #3 dieudp said: Sin2x + (1+2cos3x)sinx = 2sin^2(2x+π/4) pt<=> sin2x+sinx+2cos3xsinx=1-cos(4x+pi/2) <=>sin2x+sinx+sin4x-sin2x=1+sin4x <=> sinx=1 <=> x=pi/2+k2pi Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
dieudp said: Sin2x + (1+2cos3x)sinx = 2sin^2(2x+π/4) pt<=> sin2x+sinx+2cos3xsinx=1-cos(4x+pi/2) <=>sin2x+sinx+sin4x-sin2x=1+sin4x <=> sinx=1 <=> x=pi/2+k2pi Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
dieudp Học sinh mới Thành viên 14 Tháng sáu 2018 68 17 11 22 Hà Nội THPT Đan Phượng 18 Tháng sáu 2018 #4 tại sao lại ra dk sin x +sin4x=1 +sin4x vậy bạn
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 18 Tháng sáu 2018 #5 dieudp said: tại sao lại ra dk sin x +sin4x=1 +sin4x vậy bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vì 2cos3xsinx=sin4x-sin2x cos(4x+pi/2)=-sin4x
dieudp said: tại sao lại ra dk sin x +sin4x=1 +sin4x vậy bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vì 2cos3xsinx=sin4x-sin2x cos(4x+pi/2)=-sin4x