Toán 11 Giải phương trình lượng giác

Phanh Phanh

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
12
7
6
22
Thái Nguyên
Thpt Sông Công
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tan[tex]^{2}[/tex]x + 9cot[tex]^{2}[/tex]x + [tex]\frac{2cos2x + 4}{sin2x}[/tex] = 14.

2. 4cos[tex]^{4}[/tex]x - cosx - [tex]\frac{1}{2}[/tex]cos4x + cos[tex]\frac{3x}{4}[/tex] = [tex]\frac{7}{2}[/tex].

3. 5(sinx + [tex]\frac{cosx + sin3x}{1 + 2sin2x}[/tex]) = cos2x + 3.

Mọi người giải chi tiết giúp mình với ạ. Thanks nhiều ạ!!!
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]tan^2x+9cot^2x+\frac{6cos^2x+2sin^2x}{sin2x}=14<=>tan^2x+9cot^2x+3\frac{cosx}{sinx}+\frac{sinx}{cosx}=14<=>tan^2x+\frac{9}{tan^2x}+\frac{3}{tanx}+tanx=14<=>tan^4x+tan^3x-14tan^2x+3tanx+9=0=>(tanx-1)(...)=0[/tex]
tu xu tiep nha
2 cau sau kho nhai qua
 
  • Like
Reactions: Phanh Phanh

utopiaguy

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2017
107
120
36
23
1. tan[tex]^{2}[/tex]x + 9cot[tex]^{2}[/tex]x + [tex]\frac{2cos2x + 4}{sin2x}[/tex] = 14.

2. 4cos[tex]^{4}[/tex]x - cosx - [tex]\frac{1}{2}[/tex]cos4x + cos[tex]\frac{3x}{4}[/tex] = [tex]\frac{7}{2}[/tex].

3. 5(sinx + [tex]\frac{cosx + sin3x}{1 + 2sin2x}[/tex]) = cos2x + 3.

Mọi người giải chi tiết giúp mình với ạ. Thanks nhiều ạ!!!

Bạn ơi câu 3 đề phải là:$ 5(Sinx+\frac{Cos3x+Sin3x}{1+2Sin2x})=Cos2x+3 $
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Untitled.jpg
Bạn xem câu 2 có phải cũng nhầm đề không, nãy biến đổi thử nếu 4cos^4.x-cos2x thì còn làm được chứ -cosx thì chịu
 

Phanh Phanh

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
12
7
6
22
Thái Nguyên
Thpt Sông Công
View attachment 59931
Bạn xem câu 2 có phải cũng nhầm đề không, nãy biến đổi thử nếu 4cos^4.x-cos2x thì còn làm được chứ -cosx thì chịu
Cảm ơn bạn nhee.
View attachment 59931
Bạn xem câu 2 có phải cũng nhầm đề không, nãy biến đổi thử nếu 4cos^4.x-cos2x thì còn làm được chứ -cosx thì chịu
Câu 2 theo đề của mình thì như vậy đó. Nhưng chắc đề đánh nhầm, bạn thay thành cos2x rồi giải hộ mình với ! Cảm ơn bạn.
 
Last edited by a moderator:

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
trời má đánh nhầm đề 2 câu làm con banh não ác thế
 
  • Like
Reactions: utopiaguy
Top Bottom