Toán 11 Giải phương trình lượng giác

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
đề bài là bằng 1 ko phải bằng 3/2 bạn ơi
bạn xem kĩ đề bài giúp mình nhé
Em xin lỗi ạ!! Chị có thể làm tương tự mà.. đâu nhất thiết phải giống đâu ạ!!! :D
[tex]cos²(x) + cos²(2x) + cos²(3x) = 1 \Leftrightarrow cos²(x) - 1/2 + cos²(2x) + cos²(3x) - 1/2 = 0 \Leftrightarrow (cos(2x) + cos(6x))/2 + cos²(2x) = 0 \Leftrightarrow cos(4x)cos(2x) + cos²(2x) = 0 \Leftrightarrow (cos(4x) + cos(2x))cos(2x) = 0 \Leftrightarrow 2cos(3x)cos(x)cos(2x) = 0[/tex]
#nguồn.math..
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Chii Chii
Top Bottom