ta có
9sinx+3cosx-3sin2x+cos2x=8
<=> 9sinx-6sinx.cosx+3cosx+([tex]2.cos^{2}x[/tex]-1)-8=0
<=> 3sinx(3-2cosx)+(cosx+3)(2cosx-3)=0
<=> (3-2cosx)(3sinx-cosx-3)=0
=> 3sinx-cosx=3 giải pt lượng giác cơ bản này thôi b
9sinx+3cosx-2sin2x+cos2x=8
<=> 3cosx-6sinxcosx + 1-2sin^2(x)+9sinx-8=0
<=> 3cosx (1-2sinx) -2sin^2(x)+9sinx -7=0
<=> - 3cosx(1-2sinx) + 2sin^2(x) -9sinx+7=0
<=> 3cosx(1-2sinx) +(1-2sinx)( mình nghĩ để có sai nên bạn sửa lại là 6cosx mới có nghĩa bạn ạ)
<=>(1-2sinx)(.........)=0
<=> 1-2sinx-0 ( loại .......... vì nó không đủ điều kiện xác định) Mình đã gặp dạng này nên mình nhớ rõ đe
9sinx+3cosx-2sin2x+cos2x=8
<=> 3cosx-6sinxcosx + 1-2sin^2(x)+9sinx-8=0
<=> 3cosx (1-2sinx) -2sin^2(x)+9sinx -7=0
<=> - 3cosx(1-2sinx) + 2sin^2(x) -9sinx+7=0
<=> 3cosx(1-2sinx) +(1-2sinx)( mình nghĩ để có sai nên bạn sửa lại là 6cosx mới có nghĩa bạn ạ)
<=>(1-2sinx)(.........)=0
<=> 1-2sinx-0 ( loại .......... vì nó không đủ điều kiện xác định) Mình đã gặp dạng này nên mình nhớ rõ đe