

[tex]sin^{2}x + 2008cos^{2008}x = 2008[/tex]
1-cos^2x+2008(cos^2)^1004-2008=0[tex]sin^{2}x + 2008cos^{2008}x = 2008[/tex]
Mời bạn giải pt đó ra1-cos^2x+2008(cos^2)^1004-2008=0
---> 2008 t^1004-t-2007=0
heheh t=1 nè
Ý tưởng lời giải chôm trên status của chủ topic :v[tex]sin^{2}x + 2008cos^{2008}x = 2008[/tex]
thực ra pt này dễ giải thôiÝ tưởng lời giải chôm trên status của chủ topic :v
PT
=> [TEX]1-cos^{2}x+2008cos^{2008}x=2008[/TEX]
=> [TEX]cos^{2}x(2008cos^{2006}x-1)=2007[/TEX]
Vì [tex]cosx\leq 1\Rightarrow cos^{2}x\leq 1;cos^{2006}x\leq 1[/tex]
=> [TEX]cos^{2}x(2008cos^{2006}x-1)\leq 1.(2008-1)=2007[/TEX]
Mà theo đề bài thì là dấu "="
=> cosx=1
=> ..................
(đây là phương pháp đánh giá)
thực ra pt này dễ giải thôi
.
mình cũng làm như vậÝ tưởng lời giải chôm trên status của chủ topic :v
PT
=> [TEX]1-cos^{2}x+2008cos^{2008}x=2008[/TEX]
=> [TEX]cos^{2}x(2008cos^{2006}x-1)=2007[/TEX]
Vì [tex]cosx\leq 1\Rightarrow cos^{2}x\leq 1;cos^{2006}x\leq 1[/tex]
=> [TEX]cos^{2}x(2008cos^{2006}x-1)\leq 1.(2008-1)=2007[/TEX]
Mà theo đề bài thì là dấu "="
=> cosx=1
=> ..................
(đây là phương pháp đánh giá)