Toán Giải phương trình lượng giác

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
  • Like
Reactions: toilatot

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Mọi người giúp mình với ạ! Mình đang cần gấp! Cảm ơn nhiều!

1) [tex]sinx + cosx = \frac{1}{sinx}[/tex]

2) [tex]cosx + \sqrt{3}sinx = 2cos3x[/tex]

3) [tex]2sin17x + \sqrt{3}cos5x + sin5x = 0[/tex]
1,
sinx=0 => x=..... ko là nghiệm của phương trình
Chia cả 2 vế cho sinx ta có
[tex]1+\frac{cosx}{sinx}=\frac{1}{sin^{2}x}[/tex]
=> [TEX]1+cotx=1+cot^{2}x[/TEX]
=> [TEX]cotx(cotx-1)=0[/TEX]
=> ..............
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Mọi người giúp mình với ạ! Mình đang cần gấp! Cảm ơn nhiều!

1) [tex]sinx + cosx = \frac{1}{sinx}[/tex]

2) [tex]cosx + \sqrt{3}sinx = 2cos3x[/tex]

3) [tex]2sin17x + \sqrt{3}cos5x + sin5x = 0[/tex]
2/
[tex]\frac{1}{2}cosx+\frac{\sqrt{3}}{2}sinx=cos3x \rightarrow cos(x-\frac{\Pi }{3})=cos3x[/tex]
câu 3 tương tự
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
png.latex
câu 3 tương tự 2 mà
[tex]sin7x+\frac{\sqrt{3}}{2}cos5x+\frac{1}{2}cos5x=0 \rightarrow sin7x+cos(5x+\frac{\Pi }{3})=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: Chou Chou
Top Bottom