Giải phương trình lượng giác

Harry Phạm

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2017
4
1
6
24

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
tất cả các ý trên đều có chung 1 phươing pháp
ta có
[tex]asinx+bcosx=c \rightarrow \frac{a}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}sinx+\frac{b}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}cosx=\frac{c}{a^{2}+b^{2}} đặt \frac{a}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}=cos\alpha ; \frac{b}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}=sin\alpha \rightarrow sin\left ( x+\alpha \right )=\frac{c}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}[/tex]
đó bạn ấn máy tính được sinm=c/căn a^2+b^2
là ok
 
Top Bottom