Toán Giải phương trình lượng giác

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[tex]b) 2sinx + \sqrt{2}sin2x = 0[/tex]
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
[tex]b) 2sinx + \sqrt{2}sin2x = 0[/tex]
pt [tex]\Leftrightarrow 2sinx+2\sqrt{2}sinx.cosx=0\Leftrightarrow 2sinx(1+\sqrt{2}.cosx)=0[/tex]
=> sinx=0 hoặc [TEX]1+\sqrt{2}.cosx=0[/TEX]
+) sinx=0
=> [TEX]x=k.180^{o}[/TEX]
+) [TEX]1+\sqrt{2}.cosx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx=\frac{-\sqrt{2}}{2}[/TEX]
=> [TEX]x=135^{o}+k.360^{o}[/TEX] hoặc [TEX]x=-135^{o}+k.360^{o}[/TEX] (2 cái nghiệm này giống nhau nên bạn ghi một cái cũng được)
[tex]a) sin^{2}2x = sin^{2}3x[/tex]
pt [TEX]\Leftrightarrow (sin2x+sin3x)(sin2x-sin3x)=0[/TEX]
=> sin2x+sin3x=0 hoặc sin2x-sin3x=0
+) sin2x+sin3x=0
=> sin2x=-sin3x=sin(-3x)
=>[TEX] 2x=-3x+k.360^{o}[/TEX] hoặc [TEX]2x=180^{o}+3x+k.360^{o}[/TEX]
=> x=.............
+) sin2x=sin3x
=>[TEX] 2x=3x+k.360^{o}[/TEX] hoặc [TEX]2x=180^{o}-3x+k.360^{o}[/TEX]
=> x=.......................
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Last edited by a moderator:

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Last edited by a moderator:
Top Bottom