Giải phương trình lượng giác

L

lp_qt

1.

$$sin^4 x + cos^4 x = \dfrac{1}{2}sin2x$$

$$\iff 2(sin^2x+cos^2x)^2-4.sin^2.cos^2x=sin2x$$

$$\iff 2-sin^22x=sin2x$$

$$....$$
 
L

lp_qt

2.

$$cos2x + 2cosx = 2sin^2 \dfrac{x}{2}$$

$$\iff 2.cos^2x-1+2.cosx=1-cosx$$

$$ \iff 2.cos^2x+3.cosx-2=0$$


3.

$$cos^6 x + sin^6 x =(cos^2x+sin^2x)^3-3.sin^2x.cos^2x(cos^2x+sin^2x)=1-3.\dfrac{1}{4}.sin^22x$$

Và dựa vào

$$sin^2x+cos^2x=1$$
 
B

baihocquygia

4, Đặt $sin^2$x=a \Rightarrow $cos^4$x = (1-a)^2
PT \Leftrightarrow a = $(1-a)^2$ + $\frac{1}{4}$
\Leftrightarrow $a^2$ - 3a +1,25 = 0
\Rightarrow a=.......
\Rightarrow sinx=...... \Rightarrow x=......
 
Top Bottom