Giải phương trình lượng giác

L

legiabao111265

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải bài toán này nhé. Các bạn xét điều kiện luôn giùm mình, mình giải ra thấy đk và nghiệm nó sao đó, mình hiểu còn lơ mơ lắm

$\frac{sin^4 x + cos^4 x}{sin2x} = \sqrt[]{3}(tanx + cotx )$

Mình cám ơn các bạn rất nhiều
 
D

dien0709

Đk:$ sin2x\neq 0$

$pt\to sin^4x+cos^4x=2\sqrt{3}sinxcosx.\dfrac{sin^2x+cos^2x}{sinx.cosx}=2\sqrt{3}$

Mà $sin^4x+cos^4x\le 2$=>pt vn
 
Top Bottom