giải phương trình lượng giác?

H

haubuibich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) $\cot^2xcos(2x - \dfrac{pi}{4}) + \dfrac{(cos2x+sin2x)(cosx+1)}{\sqrt{2}} = \dfrac{sinxsin(2x + \dfrac{pi}{4})}{1-cosx}$
2)$\cos(x + \dfrac{pi}{6})+\dfrac{4sin^2x-3}{cos(2-\dfrac{pi}{3})+3}=0$
3)$\cos(\dfrac{pi}{4}+2x)cos(\dfrac{pi}{4}-2x)+sin^2x(1+cos2x)=\dfrac{1}{4}$ với $0\leqx\leq\dfrac{pi}{4}$
 
Last edited by a moderator:
N

nhimeo31101999

Bài 3

1) $\cot^2xcos(2x - \frac{pi}{4}) + \frac{(cos2x+sin2x)(cosx+1)}{\sqrt{2}} = \frac{sinxsin(2x + \frac{pi}{4})}{1-cosx}$
2)$\cos(x + \frac{pi}{6})+\frac{4sin^2x-3}{cos(2-\frac{pi}{3})+3}=0$
3)$\cos(\frac{pi}{4}+2x)cos(\frac{pi}{4}-2x)+sin^2x(1+cos2x)=\frac{1}{4}$ với $0\leqx\leq\frac{pi}{4}$

3.
pt\Leftrightarrow 1/2 cos4x + (1+cos2x)(1-cos2x)/2 = 1/4
\Leftrightarrow cos4x + 1- cos2x + cos2x(1-cos2x) = 1/2
\Leftrightarrow 2cos^2 2x = 1/2
\Leftrightarrow ..... phần sau bạn tự giải nha
 
Top Bottom