Giải phương trình lượng giác

R

reforming

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

\[\begin{array}{*{20}{l}}
{[4{{\sin }^3}x + 3{{\cos }^3}x - 3\sin x - {{\sin }^2}x\cos x = 0]}\\
{[(2\sin x + 1)(3\cos 4x + 2\sin x - 4) + 4{{\cos }^2}x = 3]}\\
{[{{\sin }^8}x + {{\cos }^8}x = 2({{\sin }^{10}}x + {{\cos }^{10}}x) + \dfrac{5}{4}\cos 2x]}\\
{[3\cos 4x - 4{{\cos }^2}x{{\sin }^2}x + {{\sin }^4}x = 0]}
\end{array}\]
 
R

reforming

\[\begin{array}{*{20}{l}}
{[4{{\sin }^3}x + 3{{\cos }^3}x - 3\sin x - {{\sin }^2}x\cos x = 0]}\\
{[(2\sin x + 1)(3\cos 4x + 2\sin x - 4) + 4{{\cos }^2}x = 3]}\\
{[{{\sin }^8}x + {{\cos }^8}x = 2({{\sin }^{10}}x + {{\cos }^{10}}x) + \dfrac{5}{4}\cos 2x]}\\
{[3\cos 4x - 4{{\cos }^2}x{{\sin }^2}x + {{\sin }^4}x = 0]}
\end{array}\]
Có ai giúp không ? Có ai giúp nào!
Thấy tình hình không khả quan có khả năng thành off-topic rồi nên mình đã pm 1 mod nhờ giúp đỡ nhưng không ăn thua. Có lẽ họ khinh mình dở. Ai có chút lòng thương giúp giùm cái đi!
 
R

reforming

\[\begin{array}{*{20}{l}}
{[4{{\sin }^3}x + 3{{\cos }^3}x - 3\sin x - {{\sin }^2}x\cos x = 0]}\\
{[(2\sin x + 1)(3\cos 4x + 2\sin x - 4) + 4{{\cos }^2}x = 3]}\\
{[{{\sin }^8}x + {{\cos }^8}x = 2({{\sin }^{10}}x + {{\cos }^{10}}x) + \dfrac{5}{4}\cos 2x]}\\
{[3\cos 4x - 4{{\cos }^2}x{{\sin }^2}x + {{\sin }^4}x = 0]}
\end{array}\]
Ai có lòng thương giúp giùm cái đi! Khổ quá !
 
R

reforming

\[\begin{array}{*{20}{l}}
{[4{{\sin }^3}x + 3{{\cos }^3}x - 3\sin x - {{\sin }^2}x\cos x = 0]}\\
{[(2\sin x + 1)(3\cos 4x + 2\sin x - 4) + 4{{\cos }^2}x = 3]}\\
{[{{\sin }^8}x + {{\cos }^8}x = 2({{\sin }^{10}}x + {{\cos }^{10}}x) + \dfrac{5}{4}\cos 2x]}\\
{[3\cos 4x - 4{{\cos }^2}x{{\sin }^2}x + {{\sin }^4}x = 0]}
\end{array}\]
Diễn đàn còn người không hay là chết hết cả rồi ?
Kì thị người học yếu đến thế là cùng, cho rằng tôi không đáng để được giúp đỡ à ?
 
R

reforming

\[\begin{array}{*{20}{l}}
{[4{{\sin }^3}x + 3{{\cos }^3}x - 3\sin x - {{\sin }^2}x\cos x = 0]}\\
{[(2\sin x + 1)(3\cos 4x + 2\sin x - 4) + 4{{\cos }^2}x = 3]}\\
{[{{\sin }^8}x + {{\cos }^8}x = 2({{\sin }^{10}}x + {{\cos }^{10}}x) + \dfrac{5}{4}\cos 2x]}\\
{[3\cos 4x - 4{{\cos }^2}x{{\sin }^2}x + {{\sin }^4}x = 0]}
\end{array}\]
Tối trời tối đất tối sầm lại
Tối cả tương lai một kiếp người! :Mrunintears:
 
L

linkinpark_lp

các hạ cứ bình tĩnh nào, có câu lượng giác không làm được cứ từ từ thương lượng

Câu 1:
$
\ 4{\sin ^3}x + 3{\cos ^3}x - 3\sin x - {\sin ^2}x\cos x = 0\ $ (1)
*TH1: với cosx=0 \Rightarrow x=.... lúc đó ta có:
(1) \Leftrightarrow $
\ 4{\sin ^3}x - 3\sin x = 0\ $
\Leftrightarrow $
\ \sin x\left( {4{{\sin }^2}x - 3} \right) = 0\ $
*TH2: với $
\ \cos x \ne 0\ $ lúc đó chia cả 2 vế cho $
\ {\cos ^3}x\ $ ta có:
(1) \Leftrightarrow $
\ 4{\tan ^3}x + 3 - 3\tan x\left( {1 + {{\tan }^2}x} \right) - {\tan ^2}x = 0\ $

Câu 2:
$
\ {(2\sin x + 1)(3\cos 4x + 2\sin x - 4) + 4{{\cos }^2}x = 3}\ $
\Leftrightarrow $
\ (2\sin x + 1)(3\cos 4x + 2\sin x - 4) + 4\left( {1 - {{\sin }^2}x} \right) = 3\ $
\Leftrightarrow $
\ (2\sin x + 1)(3\cos 4x + 2\sin x - 4) = 4{\sin ^2}x - 1\ $
\Leftrightarrow $
\ (2\sin x + 1)(3\cos 4x - 3) = 0\ $
còn 2 câu cuối để tại hạ nghĩ đã
 
Top Bottom