Giải phương trình lượng giác

X

xipovt

Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

$2sinx.sin(\dfrac{\pi}{3} +x).sin(\dfrac{\pi}{3} -x)+ 2\sqrt{3} cosx.cos(x + \dfrac{2\pi}{3}).cos(x + \dfrac{4\pi}{3}) = 1$ sory ad vi em ko biet xai may cai cong thuc de viet căn và pi

Bạn thử khai triển hết các sin cos của tổng và hiệu vào đây xem nào? . bài này mk nghĩ cứ khai triển ra là nó sẽ triệt tiêu dần
 
G

goodorwell

Đầu tiên bạn sử dụng công thức biến đổi tổng thành tích:sin(a+b)=sinacosb+sinbcosa;sin(a-b)=sinacosb-sinbcosa
cos(a+b)=cosacosb-sinasinb là ra...:) mình làm rồi nhưng dài lắm ngại up lên!!!
 
Top Bottom