Giải phương trình lượng giác

T

thanghekhoc

câu trả lời

[tex] sin3x + cosx = 3(1 - sinx) + 2sin2x(3 - 2sinx) [/tex]
\Leftrightarrow [tex] 3sinx - 4sin^3x + cosx = 3 - 3sinx + 6sin2x - 4sin2x*sinx [/tex]
\Leftrightarrow [tex] 4sinx - 4sin^3x + cosx = 3(2sin2x + 1) - 2sinx(2sin2x +1) [/tex]
\Leftrightarrow [tex] cosx(2sin2x + 1) = (2sin2x + 1 )(3 - 2sinx) [/tex]
\Leftrightarrow [tex] (2sin2x + 1)(cosx + 2sinx - 3) = 0 [/tex]
\Rightarrow KQ = ?
đến đó thì dễ rồi bạn làm nốt nhé.
;););););););););)
 
Top Bottom