giải phương trình lượng giác

K

kjhkhk

Last edited by a moderator:
L

linhvippoy9x

1.pt=> sin^2x*(1-2cosx)/cosx+ sin3x(tan3x-tan2x)=0
=>sin^2x(1-2cosx)/cosx+sin^2x(3-4sin^2x)/(cos3x*cos2x)=0
=>sinx=0 V 1-2cosx+(4cos^2x-1)/(4cos^2x-3)*cos2x=0
=>cosx=1/2 V 2cosx+1=(4cos^2x-3)*(2cos^2x-1)
=> 4cos^4x-5cos^2x-cosx+1=0
 
B

braga

$\fbox{2}. \ \sin^2 2x+\cos x=\cos 2x+\cos 3x\ \\ \iff \sin^2 2x+2\sin 2x\sin x+\sin^{2}x=1-\sin^{2}x \\ \iff (\sin 2x+\sin x)^{2}=\cos^{2}x \\ \iff (\sin 2x+\sin x+\cos x)(\sin 2x+\sin x-\cos x)=0$
 
Top Bottom