Giải Phương trình lượng giác

M

manucianchampion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em mấy câu này với

a)[TEX]tan(x-60^o)+ tan(2x+20^o) =0[/TEX]

b)[TEX]sin2x = cos(x-\frac{2\pi}{3}[/TEX]

c)[TEX]tan2x - tanx =0[/TEX]

d)[TEX]cos^2x(x -30^o) = \frac{3}{4}[/TEX]

Em kém phần này nên mong mn giải chi tiết giúp em, em cảm ơn mn nhiều ạ :D
 
C

congluc97

câu d thì chỉ cần căn bậc 2 cả 2 vế lên là xong. có 2 trường hợp
cos2x=\frac{\sqrt[n]{3}}{2} hoặc cos2x=-\frac{\sqrt[n]{3}}{2}
 
C

connhikhuc

Mọi người giúp em mấy câu này với

a)[TEX]tan(x-60^o)+ tan(2x+20^o) =0[/TEX]

b)[TEX]sin2x = cos(x-\frac{2\pi}{3}[/TEX]

c)[TEX]tan2x - tanx =0[/TEX]

d)[TEX]cos^2x(x -30^o) = \frac{3}{4}[/TEX]

Em kém phần này nên mong mn giải chi tiết giúp em, em cảm ơn mn nhiều ạ :D

a) ta có:

[TEX]\frac{sin(3x-40^o)}{cos(x-60^o). cos(2x+20^o)}=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]sin(3x-40^o) = 0[/TEX]

tự giải, nhớ lấy đk,lưu ý là đối với những bài đề cho dưới dạng góc thế này thì sin = 0 ta phải để là góc VD:[TEX] sinx = 0,5[/TEX]thì có:[TEX] x = 30^o +360^o k[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

Mọi người giúp em mấy câu này với

a)[TEX]tan(x-60^o)+ tan(2x+20^o) =0[/TEX]

b)[TEX]sin2x = cos(x-\frac{2\pi}{3}[/TEX]

c)[TEX]tan2x - tanx =0[/TEX]

d)[TEX]cos^2x(x -30^o) = \frac{3}{4}[/TEX]

Em kém phần này nên mong mn giải chi tiết giúp em, em cảm ơn mn nhiều ạ :D

b) ta có:

[TEX]sin2x = -\frac{1}{2}cosx+\frac{\sqrt[]{3}}{2}sinx[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]sin2x = sin(x-\frac{\pi}{6})[/TEX]

cái này tự giải được chứ! bài này không cần để độ
 
T

tranvanhung7997

c, $tan 2x + tan x = 0$
<=> $\dfrac{2 tan x}{1 - tan^2 x} + tan x = 0$
<=> $tan x (\dfrac{2}{1 - tan^2 x} + 1) = 0$
<=> $tan x = 0$ hoặc $tan^2 x = - 1$ Loại
<=> $tan x = 0$............
 
C

connhikhuc

Mọi người giúp em mấy câu này với

a)[TEX]tan(x-60^o)+ tan(2x+20^o) =0[/TEX]

b)[TEX]sin2x = cos(x-\frac{2\pi}{3}[/TEX]

c)[TEX]tan2x - tanx =0[/TEX]

d)[TEX]cos^2x(x -30^o) = \frac{3}{4}[/TEX]

Em kém phần này nên mong mn giải chi tiết giúp em, em cảm ơn mn nhiều ạ :D

c) cách khác nhé!

[TEX]\frac{sinx}{cos2x.cosx}=0[/TEX]

tự giải ,nhớ lấy đk :D
 
Top Bottom