Giải phương trình lượng giác

D

donghae4ever

H

happy.swan

Câu 1:
sin2x - 2 cosx = 0
\Leftrightarrow 2cosx (sinx -1) =0

Cơ bản rồi nha bạn.

3. $cos2x + 2cosx = 2sin^2\frac{x}{2}$.

Thay:
$cos2x = 2cos^2x-1$

$2sin^2\frac{x}{2} = 1- cosx$

Dễ rồi nha bạn- phuowng trình bậc hai ẩn cosx
 
Last edited by a moderator:
S

sayhi

2. cosx.sin2x - [tex]\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex] = sinx.cos2x

4. 3tanx + [tex]\sqrt{3}[/tex]cotx - 3 - [tex]\sqrt{3}[/tex] = 0
5. cosx.cos2x = 1 + sinx.sin2x

Giải giúp em với ạ :3
5. cosx.cos2x = 1 + sinx.sin2x
$<=> \dfrac{1}{2}(cos 3x + cos x ) = 1 + \dfrac{1}{2}(cos x -cos 3x)$
$<=> cos 3x =1 $
4. đổi $\cot x =\dfrac{1}{tanx}$ . Nhân lên với $\tan x$ là được pt bậc 2 bạn cứ giải bt là ra.
2.cosx.sin2x - [tex]\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex] = sinx.cos2x
câu này chỉ đánh lừa tí thôi,chuyển vế là được công thức sin hiệu
$<=> \sin2x .cosx - \cos2x. sinx =\dfrac{\sqrt{2}}{2}=sin (\dfrac{\pi}{4})$
$<=> sin (2x-x)= sin x =sin \dfrac{\pi}{4}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom