Giải phương trình lượng giác

N

nguyenbahiep1

[laTEX]cos^23x.cos2x - cos^2x = 0 \\ \\ (4cos^3x-3cosx)^2.cos2x - cos^2x = 0 \\ \\ TH_1: cosx = 0 \\ \\ TH_2: (4cos^2x -3)^2.cos2x - 1 = 0 \\ \\ (2cos2x -1)^2.cos2x - 1 = 0 \Rightarrow cos2x = 1[/laTEX]
 
C

cauvong_bongbong

[TEX]cos^23x x cos 2x - cos^2x=0 \Leftrightarrow \frac{1+6x}{2} x 2x - \frac{1+2x}{2}=0 \Leftrightarrowcos 2x x cos 6x =1 [/TEX]
rồi từ đó dễ rồi bạn tiếp tục giải nhé! đến gần cuối là cos 4x =1 đó
 
H

happy.swan

[laTEX]cos^23x.cos2x - cos^2x = 0 \\ \\ (4cos^3x-3cosx)^2.cos2x - cos^2x = 0 \\ \\ TH_1: cosx = 0 \\ \\ TH_2: (4cos^2x -3)^2.cos2x - 1 = 0 \\ \\ (2cos2x -1)^2.cos2x - 1 = 0 \Rightarrow cos2x = 1[/laTEX]

Sao phải xét cosx =0 ạ?
...........................................
...........................................
...........................................
 
H

hasuko

Đúng rồi

Bài này tớ lấy trong sách....cách giải của bạn giống với trong sách nhưng to' đang muốn tìm cách giải # rễ hiểu hơn tí chút :))))
 
Top Bottom