Giải phương trình lượng giác

T

tuyetphuongnam_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [TEX]cos^22x - 5sin^2x +1 = 0[/TEX]
2. [TEX]sin^22x - cos^2x + \frac{3}{4} = 0 [/TEX]
3. [TEX]cos4x + 6 = 7cos2x[/TEX]
4. [TEX]4cos^2x - 2(\sqrt{3}-1)cosx - \sqrt{3} = 0[/TEX]
5. [TEX]\frac{1}{2}tan^2x[/TEX] - [TEX]\frac{2}{cosx}[/TEX] + [TEX]\frac{5}{2}[/TEX] = 0
6.[TEX]\frac{cos^2x(cosx - 1)}{sinx + cosx} = 2(1+sinx)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

1. [TEX]cos^22x - 5sin^2x +1 = 0[/TEX]
2. [TEX]sin^22x - cos^2x + \frac{3}{4} = 0 [/TEX]
3. [TEX]cos4x + 6 = 7cos2x[/TEX]
4. [TEX]4cos^2x - 2(\sqrt{3}-1)cosx - \sqrt{3} = 0[/TEX]
5. [TEX]\frac{1}{2}tan^2x[/TEX] - [TEX]\frac{2}{cosx}[/TEX] + [TEX]\frac{5}{2}[/TEX] = 0
6.[TEX]\frac{cos^2x(cosx - 1)}{sinx + cosx} = 2(1+sinx)[/TEX]

mấy bài này tương tự nhau

bài 1,2 :

C1:
$cos^22x -\frac{3}{2} +\frac{5}{2} (1-2.sin^2x)=0$

$=> cos^22x +\frac{5}{2}cos2x -\frac{3}{2}=0$

(đặt cos2x =t ; rồi giải pt bậc 2 +loại nghiệm nếu cần )

C2 :
biến đổi $ Cos^22x= (1-2.sin^2x)^2=...$

(giải pt bậc 4 trùng phương +loại nghiệm nếu cần )

bài 3,

biến đổi : $Cos4x= 2.cos^22x-1 $

thay vào và làm như trên

bài 4, ko biến đổi , đặt luôn cosx=t , rồi giải

bài 5, quy đồng , rồi giải pt bậc 3

bài 6,đặt điều kiện cho mẫu

$cos^2x (cosx-1)=2.(1+sinx) (sinx +cosx)$

$=>(1-sinx) (1+sinx)(cosx-1) =2.(1+sinx)(sinx +cosx)$

đặt nhân tử chung , giải bt
 
Top Bottom