Giải phương trình lượng giác

L

lan_phuong_000

[TEX]\Leftrightarrow 2(\frac{sinx}{cosx}-sinx)-3(\frac{cosx}{sinx})-3cosx-1=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2(\frac{sinx-sinx.cosx}{cosx})+2-3(\frac{cosx-cosx.sinx}{sinx})-3=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2.\frac{sinx-sinx.cosx+cosx}{cosx}-3.\frac{cosx-cosx.sinx+sinx}{sinx}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sinx-sinx.cosx+cosx).(\frac{2}{cosx}-\frac{3}{sinx})=0[/TEX]
[TEX]\left[\begin{ sinx-sinx.cosx+cosx=0}\\{\frac{2}{cosx}-\frac{3}{sinx}=0}[/TEX]


Dễ rồi nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom