giải phương trình lượng giác

N

nguyenbahiep1

[TEX]sin 3x . 2.sin (x+\frac{\pi}{3}) = 2 \\ sin 3x.sin (x+\frac{\pi}{3}) = 1 [/TEX]

TH1

[TEX]\left{\begin{ sin3x =1 }\\{sin (x+\frac{\pi}{3}) =1 }[/TEX]

TH2

[TEX]\left{\begin{ sin3x =-1}\\{sin (x+\frac{\pi}{3}) =-1 }[/TEX]
 
T

truongduong9083

Gợi ý:
Phương trình viết lại thành
$$sin3x.sin(x+\dfrac{\pi}{3}) =1$$
Đến đây đặt $t = x+\dfrac{\pi}{3}$ là xong
Còn cách đánh công thức la tex có trên chỗ chú ý đó bạn tham khảo nhé
 
N

nguyenbahiep1

cái chính ở đây chắc là bạn đọc rồi mà chưa hiểu chèn thế nào ??


ví dụ muốn viết chữ [TEX]\sqrt{x - 1}[/TEX]


ta cần đánh vào máy như sau

\sqrt{ x-1}

sau đó bạn để biểu thức này vào giữa 2 dấu $ $
 
Top Bottom