Giải phương trình lượng giác.

H

huyentrang1996

pt lượng giác

Chao bạn!
1,4sinxcosx(12sin2x)7sinx2cosx+4=04sinxcosx-(1-2sin^2x)-7sinx-2cosx+4=0
2cosx(2sinx1)+2sin2x7sinx+3=02cosx(2sinx-1)+2sin^2x-7sinx+3=0
2cosx(2sinx1)+(2sinx1)(sinx3)=02cosx(2sinx-1)+(2sinx-1)(sinx-3)=0
(2sinx1)(2cosx+sinx3)=0(2sinx-1)(2cosx+sinx-3)=0
 
Last edited by a moderator:
0

01697981687

chào bạn

câub:sin3x=cosxcos2x(tan^2x+tan2x)
dk cosx #0 cos2x#0
<=>sin3x=(sin^2xcos2x)/cosx+sin2xcosx
<=>sin3xcosx=sin^2xcos2x+sin2xcos^2x
<=>(3sinx-4sin^3x)cosx=sin^2x(2cos^2x-1)+2sinxcos^3x
<=>3sinxcosx-4sin^3xcosx=2cos^2xsin^2x-sin^2x+2sinxcos^3x
th1 sinx=0 thay vào pt
th2 sinx#0 chia 2 vế cho sin^4x
<=>3cotgx(1+cotg^2x)-4cotgx=2cotg^2x-(1+cotg^2x)+2cotg^3x
<=>cotg^3x-cotg^2x-cotgx+1=0
đặt cotgx=a
<=>a^3-a^2-a+1=0
đến đây tự giả nhé
 
C

city_tosy

hello !

câub:sin3x=cosxcos2x(tan^2x+tan2x)
dk cosx #0 cos2x#0
<=>sin3x=(sin^2xcos2x)/cosx+sin2xcosx
<=>sin3xcosx=sin^2xcos2x+sin2xcos^2x
<=>(3sinx-4sin^3x)cosx=sin^2x(2cos^2x-1)+2sinxcos^3x
<=>3sinxcosx-4sin^3xcosx=2cos^2xsin^2x-sin^2x+2sinxcos^3x
th1 sinx=0 thay vào pt
th2 sinx#0 chia 2 vế cho sin^4x
<=>3cotgx(1+cotg^2x)-4cotgx=2cotg^2x-(1+cotg^2x)+2cotg^3x
<=>cotg^3x-cotg^2x-cotgx+1=0
đặt cotgx=a
<=>a^3-a^2-a+1=0
đến đây tự giả nhé

Từ <=>sin3x.cosx=(sinx)^2.cos2x+sin2x.(cosx)^2
<=>2sin3x.cosx=2(sinx)^2.cos2x+2sin2x.(cosx)^2
<=>sin4x+sin2x-2(sinx)^2.cos2x-2sin2x.(cosx)^2=0
<=>2sin2x.cos2x-2(sinx)^2.cos2x-sin2x[2(cosx)^2-1]=0
<=>2sin2x.cos2x-2(sinx)^2.cos2x-sin2x.cos2x=0
<=>cos2x[2sin2x-2(sinx)^2-sin2x]=0
<=>cos2x[sin2x-(1-cos2x)]=0
<=>cos2x(sin2x+cos2x-1)=0
Đến đây bạn tự giải nhe'!

tuy cách mih hơn dài nhưng cug post ra để moi ng` hiểu thêm,co j gop y vs mih nhe ! thanks :D
 
Top Bottom