Giải phương trình lượng giác

D

duymc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.) [tex]\frac{3}{sin^2 x}[/tex] [TEX]+ 3 tan^2 x +(tan x + cot x) =1[/TEX]
2.) [TEX]\frac{1}{cos x}[/TEX] [TEX]= 4 sin x + 6 cos x[/TEX]
3.) [TEX]cos^2 x + 2 sin 2x - sin^2 x = 2 + \sqrt{3} [/TEX]
4.) [TEX]sin^3 x - cos^3 x = sin x + cos x[/TEX]
5.) [TEX]sin^4 x + cos^4 x = cos 2x[/TEX]
6.) [TEX]3 cot^4 x - \frac{4}{sin^2 x} +5 = 0[/TEX]
7.) [TEX]2 cos^3 x = sin 3x[/TEX]

Hơi nhiều nên mọi người giúp được câu nào hay câu ấy nhé :) cảm ơn mọi người :)
 
G

girltoanpro2

Câu 3: <=>cos2x+2sin2x=2 + căn3
Câu 5: <=>1-1/2sin2x=cos2x
Giari pt asinx + bcosx = c bình thường.
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro2

Câu 2: <=>2sin2x+3cos2x+2=0
p.s mod: Không thấy bảng latex ngắn gọn. Không đủ kb để vào pic công thức. Sr, edit hộ. Tks!
 
N

nhoka3

câu1
$\frac{3}{sin^2x}$$+3tan^2x+(tanx+cotx)=1$ đk $sin2x\neq 0$
\Leftrightarrow $\frac{3}{sin^2x}+3(tan^2x+1)+\frac{sin^2x+cos^2x}{sinxcosx}=4$
\Leftrightarrow $3(\frac{1}{sin^2x}+\frac{1}{cos^2x})+\frac{1}{sinxcosx}=4$
\Leftrightarrow $3+sinxcosx=4(sinxcosx)^2$


câu 4
$sin^3x-cos^3x=sinx+cosx$
\Leftrightarrow $cos^3x+sinx(1-sin^2x)+cosx=0$
\Leftrightarrow $cos^3x+sinxcos^2x+cosx=0$
\Leftrightarrow $cosx(cos^2x+sinxcosx+1)=0$
$+cosx=0...$
$+cos^2x+sinxcosx+1=0$
$cosx=0$ không phải là nghiệm của pt
chia 2 vế cho $cosx$ đưa về pt $tanx$

câu 6
đk $sinx\neq 0$
$3cos^4x-4sin^2x+5sin^4x=0$
\Leftrightarrow $3cos^4x-4(1-cos^2x)+5(1-cos^2x)^2=0$
\Leftrightarrow $8cos^4x-6cos^2x+1=0$

câu7
$2cos^3x=sin3x$
\Leftrightarrow $2cos^3x=3sinx-4sin^3x$ (đây là pt đẳng cấp bậc 3)
+$sinx=0$ không phải là nghiệm của pt
+chia 2 vế cho $sin^3x$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom