Giải phương trình lượng giác !!!

T

truongduong9083

Chào bạn

phương trình biến đổi thành
[TEX]4cos(60^o-x)cos(60^o+x) = cos^2{3x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cosx[cos120^o+cos2x] = cos^2{3x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -cosx + 2cosx.cos2x = cos^2{3x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -cosx + cosx + cos3x = cos^2{3x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos3x(1-cos3x) = 0[/TEX]
Đến đây xong rồi bạn nhé
 
K

kimtram96

mình nghĩ làm thế này
sin(30+x)=cos(90-30-x) xong rồi dùng công thức biến đổi tích thành tổng để giải
kô biết đúng kô bạn làm thử đi ^^
 
Top Bottom