Giải phương trình lượng giác.

T

tu_230596

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

codeco37.gif
 
T

truongduong9083

chào bạn

phương trình biến đổi thành
[TEX]cos^2x+5sinxcosx+3\sqrt{2}sinx = 2sinxcosx-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos^2x+3sinxcosx+3\sqrt{2}sinx +1=0 [/TEX]
Chú ý
[TEX]cosx = \frac{1-t^2}{1+t^2}; sinx = \frac{2t}{1+t^2}[/TEX]
đưa phương trình về ẩn [TEX]t = tan(\frac{x}{2})[/TEX] ta được
[TEX](\frac{1-t^2}{1+t^2})^2 +\frac{6t(1-t^2)}{(1+t^2)^2}+\frac{6t\sqrt{2}}{1+t^2}+1=0[/TEX]
[TEX] 2t^4-6t^3(1-\sqrt{2})+6t(\sqrt{2}+1)+2 = 0[/TEX]
Đến đây nếu giải tiếp được thì ra nhé
 
T

tu_230596

phương trình biến đổi thành
[TEX]cos^2x+5sinxcosx+3\sqrt{2}sinx = 2sinxcosx-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos^2x+3sinxcosx+3\sqrt{2}sinx +1=0 [/TEX]
Chú ý
[TEX]cosx = \frac{1-t^2}{1+t^2}; sinx = \frac{2t}{1+t^2}[/TEX]
đưa phương trình về ẩn [TEX]t = tan(\frac{x}{2})[/TEX] ta được
[TEX](\frac{1-t^2}{1+t^2})^2 +\frac{6t(1-t^2)}{(1+t^2)^2}+\frac{6t\sqrt{2}}{1+t^2}+1=0[/TEX]
[TEX] 2t^4-6t^3(1-\sqrt{2})+6t(\sqrt{2}+1)+2 = 0[/TEX]
Đến đây nếu giải tiếp được thì ra nhé

Giải tiếp phương trình bậc 4 đó đi bạn !
Mình thấy khó giải !
Cảm ơn bạn nhiều !
 
T

truongduong9083

Chào bạn

mình làm đến được bước đấy thôi. Sau thì không ra sử dụng mọi cách rồi không được. Bạn thông cảm nhe xem lai đề xem
 
Top Bottom