cos10x-cos8x-cos6x+1=0 Giúp mình con lượng giác này nha...thanks
L lemanhtuan12a 25 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]cos10x-cos8x-cos6x+1=0[/TEX] Giúp mình con lượng giác này nha...thanks
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]cos10x-cos8x-cos6x+1=0[/TEX] Giúp mình con lượng giác này nha...thanks
H hocviencsnd 25 Tháng sáu 2012 #2 [TEX]cos10x-cos8x-cos6x+1=0\Leftrightarrow (cos10x-cos6x)+(1-cos8x)=0\Leftrightarrow -2sin8x.sin2x+2sin^24x=-4sin4x.cos4x.sin2x+4sin4x.sin2x.cos2x=0 \ Leftrightarrow -4sin4x.sin2x(cos4x-cos2x)=0[/TEX] ĐẾN ĐÂY DỄ RỒI NHA...Bạn tự giải tiếp nha
[TEX]cos10x-cos8x-cos6x+1=0\Leftrightarrow (cos10x-cos6x)+(1-cos8x)=0\Leftrightarrow -2sin8x.sin2x+2sin^24x=-4sin4x.cos4x.sin2x+4sin4x.sin2x.cos2x=0 \ Leftrightarrow -4sin4x.sin2x(cos4x-cos2x)=0[/TEX] ĐẾN ĐÂY DỄ RỒI NHA...Bạn tự giải tiếp nha
A aries95 25 Tháng sáu 2012 #3 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] (cos10x-cos6x)- cos8x + 1 = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] -2sin8x.sin2x - (1- 2[TEX]sin^24x[/TEX]) + 1 = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 2[TEX]sin^24x[/TEX] - 2sin8x.sin2x = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 4sin4x.sin2x( cos2x -cos4x) = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] ban tu lam nha Last edited by a moderator: 25 Tháng sáu 2012
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] (cos10x-cos6x)- cos8x + 1 = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] -2sin8x.sin2x - (1- 2[TEX]sin^24x[/TEX]) + 1 = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 2[TEX]sin^24x[/TEX] - 2sin8x.sin2x = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 4sin4x.sin2x( cos2x -cos4x) = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] ban tu lam nha
B bboy114crew 25 Tháng sáu 2012 #4 aries95 said: [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] (cos10x-cos6x)- cos8x + 1 = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] -2sin8x.sin2x - (1- 2[TEX]sin^24x[/TEX]) + 1 = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 2[TEX]sin^24x[/TEX] - 2sin8x.sin2x = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 4sin4x.sin2x( cos2x -cos4x) = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] ban tu lam nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TRùng với lời giải trên rồi bạn à! Thế nên mình sẽ xóa đi !
aries95 said: [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] (cos10x-cos6x)- cos8x + 1 = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] -2sin8x.sin2x - (1- 2[TEX]sin^24x[/TEX]) + 1 = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 2[TEX]sin^24x[/TEX] - 2sin8x.sin2x = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 4sin4x.sin2x( cos2x -cos4x) = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] ban tu lam nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TRùng với lời giải trên rồi bạn à! Thế nên mình sẽ xóa đi !