Giải phương trình lượng giác.

H

hocviencsnd

Bài này dễ mà

[TEX]1+cosx+cos2x+cos3x=0\Leftrightarrow (cos2x+cosx)+(1+cos3x)=0\Leftrightarrow 2cos(\frac{3x}{2})cos(\frac{x}{2})+2cos^2(\frac{3x}{2})=0\Leftrightarrow 2cos(\frac{3x}{2})[cos(\frac{3x}{2})+cos\frac{x}{2}]=4cos(\frac{3x}{2})cosx.cos(\frac{x}{2})=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}cosx=0 & \\cos\frac{3x}{2}=0& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=\frac{\prod }{2}+k\prod & \\ x=\frac{\prod }{3}+\frac{2k\prod }{3}&\end{matrix}\right.[/TEX]

Chúc bạn học tốt !
Thân!

P/S : nếu đúng thì bấm dùm cho mình nha...thanks
 
D

dothanhdat2526

[TEX]ptr \Leftrightarrow 1 + cosx + 2cos^2x -1 + 4cos^3x -3cosx = 0 \\ \Leftrightarrow cosx( 4cos^2x +2cosx -2)=0[/TEX]
 
D

dongminh_96

pt\Leftrightarrow[TEX]4cos^3 x-3cos x+2cos^2 x-1+1+cos x=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]cos x(2 cos^2 x +cos x-1)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{cos x=0}\\{cos x=\frac{1}{2}\\{cos x=-1}[/TEX]
 
Top Bottom