Giải phương trình lượng giác.

H

hocviencsnd

[TEX]cos^4x+sin^6x=cos2x\Leftrightarrow cos^4x+sin^6x=cos^2x-sin^2x\Leftrightarrow cos^4x+sin^6x=(cos^2x-sin^2x)(sin^2x+cos^2x)\Leftrightarrow cos^4x+sin^6x=cos^4x-sin^4x\Leftrightarrow sin^6x+sin^4x=0\Leftrightarrow sin^4x(sin^2x+1)=0\Leftrightarrow sinx=0\Leftrightarrow x=k\prod [/TEX]

Chúc bạn học tốt !
 
Last edited by a moderator:
A

anh_anh_1321

PT [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX](cos^4x)-cos2x+(sin^6x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos^4x-2cos^2x+1+sin^6x=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](cos^2x-1)^2+sin^6x=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{cos^2x=0}\\{sinx=0} [/TEX]
\Leftrightarrow ...

ra PT lượng giác cơ bản rồi chắc bạn tự giải được :)
 
D

drthanhnam

Hướng dẫn : Nếu cosx=0=> sinx =1 => ....
Nếu cosx khác 0=> Chia 2 vế cho $cos^6x$ Ta được:
[TEX]cos^4x+sin^6x=cos2x\Leftrightarrow tan^6x+1+tan^2x=(1+tan^2x)^3-2tan^2x(1+tan^2x)^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2tan^6x+tan^4x=0[/TEX]
 
B

baothoa96

hi ♥.♥

cos^4(x) + sin^6(x) = cos2x
<=> cos^4(x) - cos^2(x) + sin^6(x) + sin^2(x) = 0
<=> -cos^2(x).[1-cos^2(x)] + sin^2(x).[sin^4(x) + 1] = 0
<=>-[1-sin^2(x)].sin^2(x) + sin^2(x).[sin^4(x) + 1] = 0
<=> sin^2(x).[ sin^4(x) - 1 +sin^2(x) +1] = 0
<=>sin^2(x).[ sin^4(x) +sin^2(x) ] = 0
từ đây ban giải ra kết quả nhé ♥.♥
 
Top Bottom