Các đại ca giải giúp em phương trình này với: {\sin ^2}x + {\sin ^2}2x = {\sin ^2}3x + {\sin ^2}4x
U unknown_0 25 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các đại ca giải giúp em phương trình này với: [TEX]{\sin ^2}x + {\sin ^2}2x = {\sin ^2}3x + {\sin ^2}4x[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các đại ca giải giúp em phương trình này với: [TEX]{\sin ^2}x + {\sin ^2}2x = {\sin ^2}3x + {\sin ^2}4x[/TEX]
H hoanghondo94 25 Tháng sáu 2012 #2 Đơn giản mà [TEX]PT\Leftrightarrow \frac{1-cos2x}{2}+\frac{1-cos4x}{2}=\frac{1-cos6x}{2}+\frac{1-cos8x}{2} [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (cos6x-cos4x)+(cos8x-cos2x)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow -2sin5xsinx-2sin5xsin3x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin5x(sin3x+sinx)=0[/TEX] Last edited by a moderator: 25 Tháng sáu 2012
Đơn giản mà [TEX]PT\Leftrightarrow \frac{1-cos2x}{2}+\frac{1-cos4x}{2}=\frac{1-cos6x}{2}+\frac{1-cos8x}{2} [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (cos6x-cos4x)+(cos8x-cos2x)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow -2sin5xsinx-2sin5xsin3x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin5x(sin3x+sinx)=0[/TEX]