giải phương trình lượng giac

P

perhaps.love

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

ĐK:[TEX]x \neq \frac{k\pi}{2},k\in Z[/TEX]

[TEX]PT \Leftrightarrow cotx-tanx=cos4x(tanx+cotx)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{cos2x}{sin2x}=\frac{cos4x}{sin2x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x =cos4x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \[x=k\pi(L)\\x=\frac{k\pi}{3}(DCDK)\Rightarrow x=\frac{+-\pi}{3}+k\pi, k \in Z[/TEX]

Hướng làm:
Biến đổi: [TEX]1+tanxtan{\frac{x}{2}}=\frac{1}{cosx}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom