giải phương trình lượng giác

M

maygiolinh

2, [tex] \sqrt 3 tan x= sin x [/tex]
[tex] \Leftrightarrow sin x ( \frac {\sqrt 3}{cos x}-1) =0 [/tex]
3, [tex] \Leftrightarrow \frac {4 tan^4x}{1-2tan^2x+ tan^4x} =1 [/tex]
[tex] \Leftrightarrow 3 tan^4x+2tan^2x-1 =0 [/tex]
4, [tex] \Leftrightarrow cos x = \frac {1}{2} [/tex]
 
Q

quocoanh12345


Bài này đơn giản mà bạn
Nhớ đặt điều kiện nữa nhé!!!
gif.latex


 
T

takyagen_san

1) tan5x = [tex]\frac{1}{tanx}[/tex]
tan5x = cotx
tan5x = tan ([tex]\frac{pi}{2}[/tex] - x)(dùng pt tan để giải)
 
Top Bottom