giải phương trình lượng giác

B

balep

Bài 1 : [TEX]4\sqrt{3}sinx.cosx.cos2x=sin8x[/TEX]
Bài 2 : [TEX]sinx.cos4x+2sin^22x=1-4sin^2(\frac{\pi}{2}-\frac{x}{2})[/TEX]

P/S: Nhớ học gõ latex.
 
B

balep

Bài 1 :
[TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{3}sin2x.cos2x=sin8x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3}sin4x=2sin4x.cos4x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin4x(\sqrt{3}-2cos4x)=0[/TEX]
 
B

balep

Bài 2 :
[TEX]\Leftrightarrow sinx.cos4x+1-cos4x=-1-2cos[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos4x(sinx-1)+2(cosx+1)=0[/TEX]
đến đây không biết làm sao nữa ? Mọi người giải tiếp nào !
 
C

camehoangtu

tu pt tren ta suy ra:
(1)cos4x(sinx-1)=0
(2)2(cosx+1)=0
đến đây các bạn tự giải tiếp nhaz ^^
(k bek đúng hya sai đó) :D
 
Top Bottom