giải phương trình lượng giác

D

duynhan1

giải giúp bài này!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

[TEX]\Large \frac{sin x - sin 2x }{cos x - cos 2x } = \sqrt{2} [/TEX]

[TEX]DK : ...........................[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin x - \sqrt{2} cos x = sin 2x - \sqrt{2} cos 2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin ( x - arcsin( \sqrt{\frac23}) )= sin ( 2x - arcsin(\sqrt{\frac23} ))[/TEX]
 
H

herrycuong_boy94

giải giúp bài này!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

[TEX]\Large \frac{sin x - sin 2x }{cos x - cos 2x } = \sqrt{2} [/TEX]

Cách 2
gif.latex


gif.latex


gif.latex

:)>-:)>-
 
A

anthonizan

cảm ơn các bạn đã giải giúp mình nhưng kết quả này sai rồi phải bằng 9pi/18 mới đúng!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom