Giải phương trình lượng giác

D

duynhan1

[TEX]\Leftrightarrow \frac{\pi}{4} ( cos x - sin x ) = \frac{\pi}{4} + k \pi k \ in z[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos x - sin x = 1 + 4k \ \k \in Z [/TEX]

[TEX]\Rightarrow k =0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow cos x - sin x = 1 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin (x- \frac{\pi}{4} ) = sin ( \frac{-\pi}{4} ) [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow ......[/TEX]
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

[TEX]cos[\frac{\pi }{4}(cosx+sinx)]\neq 0[/TEX]
pt<=>[TEX]\frac{\pi }{4}(cosx+sinx)=\frac{\pi }{4}+k\pi [/TEX]
[TEX]<=>cosx+sinx=1+4k [/TEX],[TEX] k\epsilon Z[/TEX]
pt (1)có ng khi và chỉ khi;
[TEX]\mid 1+4k\mid \leq \sqrt{2}[/TEX]
[TEX]<=>\frac{-\sqrt{2}+1}{4}\leq k\leq \frac{\sqrt{2}-1}{4}[/TEX]
[TEX]<=>k=0[/TEX]
khi đó (1)có dạng [TEX]cosx +sinx=1[/TEX]
tự giải nốt nhé
 
B

bolide93

[TEX]cos[\frac{\pi }{4}(cosx+sinx)]\neq 0[/TEX]
pt<=>[TEX]\frac{\pi }{4}(cosx+sinx)=\frac{\pi }{4}+k\pi [/TEX]
[TEX]<=>cosx+sinx=1+4k [/TEX],[TEX] k\epsilon Z[/TEX]
pt (1)có ng khi và chỉ khi;
[TEX]\mid 1+4k\mid \leq \sqrt{2}[/TEX]
[TEX]<=>\frac{-\sqrt{2}+1}{4}\leq k\leq \frac{\sqrt{2}-1}{4}[/TEX]
[TEX]<=>k=0[/TEX]
khi đó (1)có dạng [TEX]cosx +sinx=1[/TEX]
tự giải nốt nhé
phải là cosx-sinx chứ nhỉ , k=0 là đúng nhưng ko biết giải thích thế nào :confused:
 
Top Bottom