Giải phương trình lượng giác và phương trình sau !

P

pqh189

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em giải bài này nhưng không ra nghiệm thầy ơi !:( thầy cho em xin phương pháp giải câu1 được k ạ !

14122011113119733.jpg
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]tanx-3cotx=4(sinx+\sqrt{3}cosx)[/TEX]
ĐK: [TEX]x \neq \frac{k\pi}{2},k\in Z[/TEX]
[TEX]PT \Leftrightarrow \frac{sinx}{cosx}-\frac{3cosx}{sinx}=4(sinx+\sqrt{3}cosx)\\ \Leftrightarrow \frac{sin^2x-3cos^2x}{sinxcosx}=4(sinx+\sqrt{3}cosx)\\ \Leftrightarrow \frac{(sinx+\sqrt{3}cosx)(sinx-\sqrt{3}cosx)}{sinxcosx}=4(sinx+\sqrt{3}cosx)[/TEX]

Tới đây mình nghĩ bạn hoàn toàn giải quyết được,:)
 
Top Bottom