giải pt: cos(4/3)x=cos^2x
P phanhoa12111973@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng mười hai 2014 88 14 51 21 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt: [TEX]cos(4/3)x=cos^2x[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt: [TEX]cos(4/3)x=cos^2x[/TEX]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 17 Tháng tám 2019 #2 phanhoa12111973@gmail.com said: giải pt: [TEX]cos(4/3)x=cos^2x[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow 1+cos2x=2cos\left ( \frac{4x}{3} \right )[/tex] Đặt [tex]\frac{4x}{3}=2a\Rightarrow 2x=3a[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow cos3a+1=2cos2a\Leftrightarrow 4cos^3a-3cosa+1=2(2cos^2a-1)[/tex] Giải pt bậc 3 => a => x
phanhoa12111973@gmail.com said: giải pt: [TEX]cos(4/3)x=cos^2x[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow 1+cos2x=2cos\left ( \frac{4x}{3} \right )[/tex] Đặt [tex]\frac{4x}{3}=2a\Rightarrow 2x=3a[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow cos3a+1=2cos2a\Leftrightarrow 4cos^3a-3cosa+1=2(2cos^2a-1)[/tex] Giải pt bậc 3 => a => x