Toán 11 Giải phương trình lượng giác: [tex]2tan^{2}x+3tanx+2cot^{2}x+3cotx+2=0[/tex]

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a)căn 3/cosx +1/sinx=8sinx
b)[tex]2tan^{2}x+3tanx+2cot^{2}x+3cotx+2=0[/tex]
a) tự tìm đk nhá!
[tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{3}sinx+cosx=4sinx.sin2x\Leftrightarrow \sqrt{3}sinx+cosx=2(cosx-cos3x)\Leftrightarrow cos3x=cos\left ( x+\frac{\pi }{3} \right )[/tex]
b) đặt t=tanx+cotx[tex]=\frac{2}{sin2x}\Rightarrow |t|\geq 2[/tex]
pt<=> 2(t² - 2)+3t+2=0
Giải ra tìm t
 
Top Bottom