Giải phương trình lượng giác : Phương trình bậc 2 đối với 1 hàm số lượng giác??

B

buivanbao123

b.$2sin^2x−cos^2x−4sinx+2=0$
<=>$2sin^{2}x-1+sin^{2}x-4sinx+2=0$

<=>$3sin^{2}x-4sinx+1=0$

Đến đây là pt bậc 2
 
B

buivanbao123

Câu c)
tương tự
c.$9cos^2x−5sin^2x−5cosx+4=0$
<=>$9cos^2x-5(1-cos^2x)-5cosx+4=0$
<=>$14cos^{2}x-5cosx-1=0$

__________________________
 
B

buivanbao123

d.$5sinx(sinx−1)−cos^2x=3$
<=>$5sin^2x-5sinx-cos^2x-3=0$
<=>$5sin^2x-5sinx-1+sin^2x-3=0$
<=>$6sin^2x-5sinx-4=0$

_______________________________--
 
Top Bottom