Giải phương trình lượng giác, nhờ mọi người giúp đỡ

L

luantran1997

1+[TEX]cos^2 x[/TEX]+2cosx.[TEX]cos^2 5x[/TEX]=[TEX]sin^2 5x[/TEX]

sin(x+sinx)+cos(x+cosx)=0

a. [TEX] \Leftrightarrow ( cos(x) + cos(5x)^2 = 0[/TEX] tới đây là dễ rồi.
b. [TEX] \Leftrightarrow sin(x+sin(x)) = sin( \frac{pi}{2} + x + cos(x)) [/TEX]
giải ptlg căn bản.
đặt đièu kiện cho K và tiếp tục giải, với sin(..) <=1 thì k có thể bằng.....
 
A

ankhang1997

Bạn nhầm rồi câu a) sao thành bình phương của tổng được còn câu b) bạn làm như vậy vẫn còn vướn x nhưng dù sao cũng cảm ơn bạn rất nhiều
 
Top Bottom