giải phương trình lượng giac này dùm mình đi

L

linh308112

giai phuong trih luog giac

voi phuog trih nay ban nen su dung cog thuc nhan 2 va nhan 3.bai giai cua mih nhu sau,ban tham khao thu nhe!
sin3x + 2sin2xcosx - 3cos2x
<=> 3sinx - 4sin^3x + 4sinx(1 -sin^2x) -3(1- 2sin^2x) =0
<=> 8sin^3x -6sin^2x -7sinx +3 ]=0
den do bai giai tiep pt bac 3 an la sinx nua la dc.
 
K

kunkun1995

sin3x+ 2 sin2xcosx- 3cos2x=0
\Leftrightarrowsin2xcosx+sinxcos2x+2sin2xcosx-3cos2x=0

\Leftrightarrow6sinx(1-[TEX]sinx^2[/TEX])+(1-2[TEX]sinx^2[/TEX])(sinx-3)=0

\Leftrightarrow8[TEX]sinx^3[/TEX]+6[TEX]sinx^2[/TEX]-7sinx+3=0
giải pt b3 là xong
:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom