Toán 11 Giải phương trình lượng giác nâng cao

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
22
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, [tex] sin^{2}4x.sin\frac{3x}{2}+cos^{4}x-1=cos^{2}x[/tex]
2, [tex] 2.cosx+\frac{1}{3}cos^{2}\left ( x+\pi \right )=\frac{8}{3}+sin2x+3cos\left ( x+\frac{\pi }{2} \right )+\frac{1}{3}sin^{2}x[/tex]
3, [tex] \frac{sin^{4}x+cos^{4}x+sin^{2}2x}{1-cos2x}-cot^{2}2x.cos2x=\frac{1+cos2x}{2}+cot^{2}2x[/tex]
P/S: Mong mọi người giúp đỡ mình giải 3 bài trên với ạ ... Mình cám ơn các bạn rất nhiều ạ @who am i?
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
22
Nghệ An
AS1
1, [tex] sin^{2}4x.sin\frac{3x}{2}+cos^{4}x-1=cos^{2}x[/tex]
2, [tex] 2.cosx+\frac{1}{3}cos^{2}\left ( x+\pi \right )=\frac{8}{3}+sin2x+3cos\left ( x+\frac{\pi }{2} \right )+\frac{1}{3}sin^{2}x[/tex]
3, [tex] \frac{sin^{4}x+cos^{4}x+sin^{2}2x}{1-cos2x}-cot^{2}2x.cos2x=\frac{1+cos2x}{2}+cot^{2}2x[/tex]
P/S: Mong mọi người giúp đỡ mình giải 3 bài trên với ạ ... Mình cám ơn các bạn rất nhiều ạ @who am i?
Câu 2, 3 đã giải dc r ạ ... Mn giúp mình câu 1 với ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1, [tex] sin^{2}4x.sin\frac{3x}{2}+cos^{4}x-1=cos^{2}x[/tex]
2, [tex] 2.cosx+\frac{1}{3}cos^{2}\left ( x+\pi \right )=\frac{8}{3}+sin2x+3cos\left ( x+\frac{\pi }{2} \right )+\frac{1}{3}sin^{2}x[/tex]
3, [tex] \frac{sin^{4}x+cos^{4}x+sin^{2}2x}{1-cos2x}-cot^{2}2x.cos2x=\frac{1+cos2x}{2}+cot^{2}2x[/tex]
P/S: Mong mọi người giúp đỡ mình giải 3 bài trên với ạ ... Mình cám ơn các bạn rất nhiều ạ @who am i?
1)
[tex]pt\Leftrightarrow sin^24x.sin\frac{3x}{2}=1+cos^2x(1-cos^2x) \\ \Leftrightarrow sin^24x.sin\frac{3x}{2}=1+sin^2x.cos^2x[/tex]
Ta thấy [tex]\left\{\begin{matrix} VT\leq 1\\ VP\geq 1 \end{matrix}\right.\Rightarrow VT=VP=1[/tex]
Tự giải nhá!
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom