Giải phương trình lượng giác ....mình thấy hay post lên các bạn xem nhé...

N

newtons007

bạn duynhan1 làm bài sai bét rùi đồng ý là bạn giỏi nhưng đừng có chủ quan đấy là điểm yếu nhất của người học giỏi tui giải bài cho nè:
VT: [TEX]cos3xcos^3x - sin3xsin^3x = cos3x(\frac{3cosx+cos3x}{4})- sin3x(\frac{3sinx - sin3x}{4}) = \frac{3}{4}( cos3xcosx - sin3xsinx) + \frac{1}{4}(cos^2(3x) + sin^2(3x)) = \frac{3}{4}cos4x + \frac{1 }{4}= \frac{1}{4}(3cos4x + 1) [/TEX] như vây bài toán rất đơn giản theo đề thì ta sẽ co pt [TEX]\frac{1}{4}(3cos^4x+1) = \frac{2 + 3\sqrt[2]{2}}{8} \Leftrightarrow 3cos4x + 1 = 1+\frac{3\sqrt[2]{2}}{2} \Leftrightarrow cos4x= \frac{\sqrt[2]{2}}{2} [/TEX]
còn [TEX]sin3xsin^3x+cos3xcos^3x = cos^3(2x)[/TEX] tui cm luôn:
VT: [TEX] = sin3x(\frac{3sin-sin3x}{4} +cos3x({\frac{3cosx+cos3x}{4}} = \frac{3}{4}(sin3xsinx+cos3xcosx) + \frac{1}{4}( cos^2(3x) - sin^2(3x) = \frac{3}{4}cos2x + \frac{1}{4}cos6x \Leftrightarrow \frac{1}{4}(3cos2x + cos3.2x) = \frac{1}{4}(3cosx +4cos^3(2x)-3cos2x) = \frac{1}{4}(cos^3(2x) = cos^3(2x) [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom