giải phương trình lượng giác khó

N

nguyenbahiep1

mọi người giải phương trình lượng giác này thử ạ
cos(8sinx) = 1


[laTEX]8sinx = k2\pi \\ \\ k \in Z \\ \\ sinx = \frac{k.\pi}{4} \\ \\ sin x \in [-1,1] \Rightarrow -1 \leq \frac{k.\pi}{4} \leq 1 \\ \\ \Rightarrow k = 0 , k = 1, k = -1 \\ \\ k =0 \Rightarrow sinx = 0 \Rightarrow x = l.\pi \\ \\ k = \pm 1 \Rightarrow sinx = \pm \frac{\pi}{4} \Rightarrow x = arcsin( \pm \frac{\pi}{4}) + l.2.\pi \\ \\ x = \pi - arcsin( \pm \frac{\pi}{4}) + l.2.\pi \\ \\ l \in Z[/laTEX]
 
J

jen_smile

trả lời

sao k = -1;0;1 ạ nếu nhân lên thì phải là -3;-2;-1;0;1;2;3 chứ mà nếu theo tác giả giải thì có 5 họ nghiệm ạ
 
H

happy.swan

-1 \leq $\frac{k.\pi}{4}$\leq1

Nhân chỗ tô đỏ lên đúng rồi nhá, k=-1; 0; 1

Đáp số 5 họ nghiệm còn gì bạn.
 
J

jen_smile

trả lừoi

ủa sao đáp án của học mãi là 6 họ nghiệm mà bạn
mọi người xem lại thử
 
Top Bottom