Toán 11 giải phương trình lượng giác đối xứng với cos3xcosx và sin3xsinx(giúp mk vs)

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
Ta có:[tex]cos3xcosx-\sqrt{3}sin4x=\sqrt{2}+sin3xsinx[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos3xcosx-sin3xsinx-\sqrt{3}sin4x=\sqrt{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos4x-\sqrt{3}sin4x=\sqrt{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{2}cos4x-\frac{\sqrt{3}}{2}sin4x=\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos(\frac{\Pi }{3}+4x)=cos\frac{\Pi }{4}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{-\Pi }{48}+k\frac{\Pi }{2}[/tex] hoặc [tex]x=\frac{-7\Pi }{48}+k\frac{\Pi }{2}[/tex] [tex](k\epsilon Z)[/tex]
 
Top Bottom