Toán 11 giải phương trình lượng giác chứa tham số m

Tizz

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2018
29
10
21
21
Hà Tĩnh
THPT Kỳ Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tìm điều kiện tham số m để pt cos^x-4cosx+m=0 có nghiệm ( mình áp dụng công thức hạ bậc với cos^x nhưng không xong ...)
2.tìm giá trị m để pt sin2x
- căn3 cos2x=1+m có nghiệm ( mình sử dụng CT chia 2 vế cho căn a^+b^ , nhờ giải hộ mình !!!)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. tìm điều kiện tham số m để pt cos^x-4cosx+m=0 có nghiệm ( mình áp dụng công thức hạ bậc với cos^x nhưng không xong ...)
2.tìm giá trị m để pt sin2x
- căn3 cos2x=1+m có nghiệm ( mình sử dụng CT chia 2 vế cho căn a^+b^ , nhờ giải hộ mình !!!)
1) $cos^x$ hay $cos^2x$ vậy? o_O
2) pt có nghiệm [tex]\Leftrightarrow a^2+b^2\geq c^2\Leftrightarrow 1^2+\left ( \sqrt{3} \right )^2\geq (1+m)^2[/tex]
Tự giải nhé!
 
Top Bottom