Giải phương trình lượng giác - bài tạp trong đề đại học nè!

P

pinkgerm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm x<-1/2hoặc x=-1/2của pt:
sin(30x+21) \(6x-1) + sin (10x+7)\(6x-1) - 2cosbình phương(10x+7)/(6x-1)=0

tớ chẳng gõ được công thức toán học j, tại sao vậy? mọi người cố gắng hjủ bài tập trên nhá, giúp tớ đi, tớ ra nhìu nghiệm lém, chắc là sai rùi nên mang mọi người giúp đỡ
 
T

thancuc_bg

tìm x<-1/2hoặc x=-1/2của pt:
sin(30x+21) \(6x-1) + sin (10x+7)\(6x-1) - 2cosbình phương(10x+7)/(6x-1)=0

tớ chẳng gõ được công thức toán học j, tại sao vậy? mọi người cố gắng hjủ bài tập trên nhá, giúp tớ đi, tớ ra nhìu nghiệm lém, chắc là sai rùi nên mang mọi người giúp đỡ

\Leftrightarrow[TEX]sin(\frac{30x+21}{6x-1})+sin(\frac{10x+7}{6x-1})+2cos^2(\frac{10x+7}{6x-1})=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sin(\frac{20x+14}{6x-1}).cos(\frac{10x+7}{6x-1})+2cos(\frac{10x+7}{6x-1})=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos(\frac{10x+7}{6x-1})[sin(\frac{20x+14}{6x-1})+cos(\frac{10x+7}{6x-1})]=0[/TEX]
 
L

laphuongcuoicung

bài ni có thể dùng công thức bậc 3 để đưa về phương trình bạc 3 rùi đặt ẩn t rùi giải
ok?
 
Top Bottom