Toán 11 giải phương trình lượng giác bậc nhất

Lê Huyền Trang Mi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
68
15
26
Thanh Hóa

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
22
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
Giúp e vs ạ :
1) 3sin 2x + 4 cos 2x + 5 cos 2003x =0
2) 2cos x ( sin x -1 ) = căn 3 cos 2x
3) tìm GTLN , GTNN của : A= 3.sinx - 4 cos x
B= sin x + 5 cos x + 3 / 2 sin x + cos x + 3
1) chuyển cos 2003x sang vế phải rồi chia cả hai vế cho 5 rồi làm như bình thường
2) pt<=> 2cosx.sinx - 2cosx =[tex]\sqrt{3}[/tex]cos2x
=> cos2x - [tex]\sqrt{3}[/tex]cos2x = 2cosx
chia cả hai vế cho 2 rồi làm như thường
3)
A=3sinx - 4cosx
=> [tex]3^{2}+4^{2}\geq A[/tex]
B chuyển 3 sang vế kia rồi làm giống A
 

Lê Huyền Trang Mi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
68
15
26
Thanh Hóa
1) chuyển cos 2003x sang vế phải rồi chia cả hai vế cho 5 rồi làm như bình thường
2) pt<=> 2cosx.sinx - 2cosx =[tex]\sqrt{3}[/tex]cos2x
=> cos2x - [tex]\sqrt{3}[/tex]cos2x = 2cosx
chia cả hai vế cho 2 rồi làm như thường
3)
A=3sinx - 4cosx
=> [tex]3^{2}+4^{2}\geq A[/tex]
B chuyển 3 sang vế kia rồi làm giống A[/QU
Bạn ơi , cảm ơn nhiều ạ , nhưng bài 8 bạn có thể giải tiếp cho mink ko ạ , do mình ms học phần này nên nắm cx ko kĩ
 
  • Like
Reactions: Happy Ending
Top Bottom