Toán Giải phương trình lớp 9

chisun456@gmail.com

Banned
Banned
4 Tháng chín 2017
49
22
26
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Mìh àm đến đây rồi:
Thay y vào (2) ta có : x.2k + 4( 16 - x) = 104 -> x( 2k-2 - 1) = 10
+ Nếu x( 2k -2 - 1) = 10 = 5.2 -> x = 2 và (2k -2 - 1 ) = 5 ( loại)
+ Nếu x( 2k -2 - 1) = 10.1 -> x = 10 và (2k -2 - 1 ) = 1-> k = 3
giải tiếp hộ nha
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
x + y = 16 -> y = 16 - x (1)
x.2^k + 4y = 104 (2)
x.2n.( 2^k - 1) +y . 2n = 4560
Tìm 2n , x , y , k.
Mìh àm đến đây rồi:
Thay y vào (2) ta có : x.2^k + 4( 16 - x) = 104 -> x( 2^k-2 - 1) = 10
+ Nếu x( 2^k -2 - 1) = 10 = 5.2 -> x = 2 và (2^k -2 - 1 ) = 5 ( loại)
+ Nếu x( 2^k -2 - 1) = 10.1 -> x = 10 và (2^k -2 - 1 ) = 1-> k = 3
giải tiếp hộ nha
Hình như đề thiếu thiếu cái gì :v
P/s: nếu mk ko nhầm thì đây là biology :)
 
Top Bottom